Xin chào các bạn đã đến với kênh của Bà Nana Cộng hòa Séc. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một món ngon độc đáo từ nước Séc – thịt bò sốt vang không cần rượu. Đây là một món thịt bò khác biệt so với những món thịt bò thông thường, vì nó không đòi hỏi phải có mùi thơm đặc trưng của rượu vang.

Thịt bò trong món này được nấu mềm ngấm vị trong một sốt thơm ngọt và sánh mịn. Món thịt bò này có thể được ăn cùng với cơm, mì xoắn, khoai tây hoặc bánh mì… Mọi người thường thích kết hợp thêm khoai tây và cà rốt, nhưng với cách nấu của mình, mình sẽ không sử dụng khoai tây và cà rốt.

Thịt bò có thể sử dụng thịt bò sườn hoặc thịt bò bắp. Mình thường nấu thịt bò kèm mỡ để có độ ngon béo. Các nguyên liệu không thể thiếu trong món này là rượu vang đỏ, hành tỏi, bột mì, lá quế và bột quế.

Món thịt bò sốt vang này gốc từ phương Tây, và thường khi ăn thịt bò, người ta thường kết hợp với rượu vang đỏ. Điều này là quy tắc ẩm thực đã tồn tại từ lâu đời, vì chất tannin có trong vang đỏ sẽ làm mềm vị của thịt và tạo nên mùi thơm đặc trưng. Nếu thay thế bằng rượu vang trắng hoặc cả vodka, thì không còn gọi là thịt bò sốt vang nữa, mà trở thành thịt bò nấu rượu.

Để thực hiện món thịt bò sốt vang này, đầu tiên, chúng ta thái hành và tỏi và ướp thịt. Sau đó, thái thịt thành những miếng vừa phải và ướp với muối và bột nêm. Tiếp theo, chúng ta sẽ xào thịt cho săn lại. Sau khi thịt chín, chúng ta sẽ đun cà chua để làm sốt. Khi thịt bò đã mềm, chúng ta sẽ cho nước từ nồi thịt vào nồi sốt để cho nó đồng đều.

Thịt bò sốt vang của chúng ta đã hoàn thành, với mùi thơm hài hòa từ rượu vang đỏ, hành tỏi, lá nguyệt quế và cà chua. Vị cà chua và rượu vang đỏ làm cho miếng thịt bò rất mềm và ngọt. Sốt cà chua đã đặc sánh và màu đẹp. Chúng ta có thể thưởng thức món này kèm mì xoắn hoặc bánh mì.

Chúc các bạn thành công trong việc nấu món thịt bò sốt vang này và đừng quên đăng ký kênh để cập nhật các món ăn mới từ Bà Nana Cộng hòa Séc!

Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu: Một Món Ăn Độc Đáo Từ Nước Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *