Chào mừng các bạn đến với kênh của Phương trong chuỗi video lỗ ăn! Hôm nay, mẹ Phương sẽ vào bếp và chia sẻ với các bạn cách làm món vịt om sấu ngon tuyệt. Món ăn này quen thuộc đúng không nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm nhé!

Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc
Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc

Chuẩn bị

Trước tiên, mẹ Phương sẽ rửa sạch vịt bằng muối và rửa mối. Sau đó, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, mẹ ướt vịt và cho vào nồi. Thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt. Sử dụng 1 thìa cà phê tiêu để ướp thịt khoảng 30 phút.

Chuẩn bị các thành phần khác

Lấy 5 củ sấu và bóc vỏ, chỉ sử dụng phần gốc. Cắt sấu thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, chuẩn bị ớt, rau mùi, hành lá và tỏi. Ớt và hành lá cũng cắt nhỏ tương tự như sấu. Tỏi được đập dập và băm nhỏ.

Bắt đầu nấu

Đổ phần bảo hành khô đã rang thơm vào nồi và phi thơm. Bật bếp và xào thịt cho săn lên. Sau đó, cho hết phần xấu sả và ớt vào nồi. Lưu ý cần chuẩn bị 1 cốc nước lọc và đổ vào nồi. Tiếp theo, cho củ sả, ớt và sấu vào nồi để om. Giảm lửa nhỏ và om trong vòng khoảng 15 phút.

Kết thúc

Sau khi sấu đã mềm, lấy sấu ra và dầm cho mịn. Đổ sấu đã dầm vào nồi và đảo đều. Mẹ đã cho hết phần rau thơm vào nồi. Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy đun cạn nước. Món vịt om sấu miền Bắc vừa thơm, vừa săn và rất ngon miệng. Mình nhìn mà đã thèm ăn rồi. Các bạn thấy hấp dẫn không? Nếu các bạn yêu thích cách nấu của mẹ Phương, đừng quên like và chia sẻ nhé!

Cách Làm Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Đậm Đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *