Các bạn thân mến, hôm nay Bếp Linh Nguyễn sẽ chia sẻ cách nấu món vịt kho gừng thơm ngon. Với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay nấu một bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Cách Nấu Vịt Kho Gừng
Cách Nấu Vịt Kho Gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, hãy rửa sạch vịt và thái thịt thành miếng vừa ăn. Rồi ướp thịt với bột ngọt, muối và đường. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình, thêm nước mắm và gừng để tăng thêm hương vị.

Kho thịt vịt

Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi và gừng. Sau đó, thêm thịt vào chảo và xào cho săn. Khi thịt thay đổi màu sắc, hãy thêm nước lọc vào và đun cho thịt chín mềm. Hấp dẫn hương thơm của thịt vịt kho gừng càng làm bạn thêm muốn thưởng thức.

Hương vị đậm đà

Sau khi thịt đã chín, nêm lại các gia vị theo khẩu vị gia đình. Hãy chú ý vị mặn, nếu cần thì thêm muối và đường. Sau một thời gian, thịt sẽ thấm gia vị và trở nên đậm đà, sẵn sàng để thưởng thức.

Món ăn thơm ngon

Sau một thời gian ninh chín, thịt vịt sẽ hấp dẫn hương vị và mềm mịn. Quán tính gạch bọt và mỡ trên bề mặt, nhằm giảm bớt hơi béo và làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Đây chính là điểm đặc biệt của món vịt kho gừng, luôn có một lớp mỡ hết á!

Thưởng thức

Cuối cùng, trang trí món ăn bằng vài lát ớt để tạo thêm màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể ăn món vịt kho gừng khô hoặc nước rưới, tùy theo sở thích. Dùng cơm trắng và rau sống làm món phụ, bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon miệng.

Chúc các bạn thành công trong việc nấu món vịt kho gừng và thực hiện một bữa cơm ngon miệng cho gia đình. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo, chúc mọi người luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc!

Cách Nấu Vịt Kho Gừng: Bữa Cơm Gia Đình Thêm Thú Vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *