Bí đỏ xào là một món ăn thực dưỡng ngon miệng và bổ dưỡng. Với cách chế biến đơn giản, món này không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho những người bệnh tiểu đường. Bí đỏ xào cũng phù hợp để sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này ngay hôm nay!

Cách Xào Bí đỏ
Cách Xào Bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 nửa kg bí đỏ
  • 1 muỗng canh dầu phộng
  • 1 muỗng canh mì lất rang
  • Một ít ngò

Cách làm:

  1. Rửa sạch bí đỏ và chế biến: Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bí đỏ nào, bí sáp hoặc bí bở đều được. Sau đó, lột vỏ và hạt của bí đỏ, cắt thành lát mỏng.

  2. Xào bí đỏ: Đun nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo và cho bí đỏ vào xào trong khoảng 5 phút cho đến khi bí đỏ chín mềm.

  3. Nêm gia vị: Thêm mì lất rang vào chảo và xào thêm 30 giây để bí thấm đều mùi mì. Sau đó trộn mẹ lớt rang mẹ lất vào và tiếp tục xào cho đến khi mì được vàng và thơm.

  4. Hoàn thiện: Tắt bếp và cho bí đỏ xào ra đĩa. Bạn có thể trang trí bí đỏ xào bằng ngò xắt nhỏ hoặc rau thơm để làm món ăn thêm hấp dẫn.

Với chỉ 5 phút xào, bạn đã có một đĩa bí đỏ xào ngon miệng và hấp dẫn. Món này có thể dùng nóng hoặc nguội. Bí đỏ xào không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp nhuận tràng, mát gan, bổ thận và giải độc gan. Đặc biệt, món bí đỏ xào miso còn rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Hãy làm món ăn này và thêm vào thực đơn hàng ngày để cùng tận hưởng hương vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Cách Xào Bí Đỏ: Món Ăn Thực Dưỡng Dễ Làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *