Món vịt nấu mít là một món ăn ngon và hấp dẫn không thể bỏ qua. Trong món này, tôi sẽ sử dụng mít dừa thay vì mít Thái để tăng thêm hương vị. Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây với nguyên liệu chính là vịt, củ cà rốt và khoai tây.

Cách Nấu Lagu Vịt
Cách Nấu Lagu Vịt

Trụng vịt

Trước khi nấu, trụng vịt trong nước sôi khoảng một phút. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt thêm thơm ngon. Sau khi trụng, rửa sạch vịt với nước lạnh.

Ướp vịt

Tiếp theo, ướp thịt vịt với các gia vị như hạt nêm, đường phèn, tỏi phi, dầu điều, bột ngọt và tương ớt. Đây là những thành phần giúp cho vịt có màu đẹp và thêm hương vị đặc biệt. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt và ướp khoảng 30 phút.

Xào vịt

Trước khi nấu, xào thịt vịt với một ít dầu ăn và tỏi phi. Xào sơ để thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn. Sau đó, thêm nước dừa vào và nấu khoảng 20 phút. Nước dừa làm cho món ăn thêm mềm mịn và thơm ngon.

Thêm củ cà rốt và khoai tây

Sau khi thịt vịt đã mềm, cho củ cà rốt và khoai tây vào và nấu thêm khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm. Còn lại, thêm mít vào và nấu thêm 1 phút. Mít sẽ tạo thêm hương vị cho nước và tăng thêm độ thơm ngon của món ăn.

Cuối cùng, món vịt nấu mít đã hoàn thành. Nó có màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc biệt. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì và chấm với muối ớt.

Hãy thử và cảm nhận sự ngon miệng của món vịt nấu mít này. Nếu bạn thích bài viết này, hãy cho tôi biết bằng cách like và đăng ký kênh của tôi. Nếu bạn có cách làm ngon hơn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới phần bình luận. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Cách nấu Vịt Nấu Mít – Món ngon hấp dẫn cho bữa trưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *