Banh canh là món ăn ngon không kén ăn nên gần như có ở khắp nơi tại Việt Nam. Đặc biệt, tại Tây Ninh, ngoài bánh canh Tràng Bàng phổ biến, còn có một loại bánh canh từ bột gạo kèm thịt vịt rất ghiền khiến bất kỳ thực khách nào khi đến Tây Ninh cũng không thể cưỡng lại.

Trong những dịp sum họp gia đình, cô nhà tôi thường nấu món bánh canh từ bột gạo thơm ngon cho cả gia đình ăn buổi sáng. Cô ấy thường đi mua loại vịt khoảng 2kg rồi về cắt lát. Một điều đặc biệt ở đây, bạn nên chọn loại thịt vịt sừng đánh vì nó sẽ thơm ngon hơn vịt chạy vắng.

Sau khi mua thịt vịt, bạn nên dùng gừng giã nát rồi xoa đều lên da vịt để giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch bằng nước sạch và để ráo.

Khi đã đông đá thịt vịt, chúng ta cắt từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho 1 nồi nước khoảng 5 lít. Khi nước sôi, bạn cho thịt vịt vào và thường xuyên lật nhười vịt để vịt chín đều.

Sau khi luộc vịt khoảng 5 phút trên lửa vừa, bạn cho 2 củ hành băm nhỏ vào nồi nước luộc.

Sau đó, bạn tự điều chỉnh gia vị với 13g muối chế phẩm, 80g đường, 40g muối và tùy theo gia vị của gia đình mình, hãy nếm thử lại để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Khi nước sôi mạnh, chúng ta bắt đầu loại bỏ bọt khoảng 3 lần để nước lèo canh vịt trong suốt là nước sạch, được nấu từ thịt vịt nên có độ ngọt, béo.

Đây là một mẹo để kiểm tra xem thịt vịt có chín đúng mức và bên trong đã chín hoàn toàn hay chưa. Chúng ta sẽ dùng một que tre để thử thịt, nếu không có máu màu đỏ rải ra thì thịt được coi là đã chín.

Sau khi thịt đã chín, chúng ta lấy ra và chặt nhỏ.

Bánh canh vịt mà tôi giới thiệu hôm nay có một chút khác biệt so với bánh canh vịt ở Bến Tre, tôi không sử dụng nước cốt dừa trong món này.

Bánh canh vịt của miền Tây An toàn, cái nhìn đầu tiên khá đơn giản, bao gồm thịt vịt, máu vịt và bánh canh. Tuy nhiên, sự tinh tế và hấp dẫn của món ăn ẩn chứa bên trong từng thành phần, chỉ khi ăn mới cảm nhận được.

Nhồi bột bánh canh, sử dụng thịt vịt là lý tưởng nhất. Mặc dù có những nơi cũng sử dụng thịt heo, gà, tôm, cua, nhưng không có gì qua được thịt vịt và máu vịt.

Tây Ninh không thuộc khu vực Tây Nam như nhiều người hay nhầm tưởng, có nghĩa là món bánh canh vịt mà tôi giới thiệu hôm nay có một chút khác biệt so với bánh canh vịt ở Bến Tre, tôi không sử dụng nước cốt dừa trong món này.

Tiếp theo, chúng ta cho 1 nồi nước nhỏ để đun sôi nước, khi nước đã sôi, bạn cho bánh gạo cắt lát vào và luộc.

Nếu nước chưa sôi, bột sẽ thối và đục.

Trong quá trình luộc bánh canh, đôi khi sử dụng que tre dài để nhẹ nhàng khuấy từng sợi bột để chúng tách ra, không bị đặc hoặc bám vào đáy nồi, dễ bị cháy.

Bột bánh canh có màu trắng đục là đặc trưng bởi chất phát ra từ bột.

Ngoài nước lèo đặc và béo, bột bánh canh, một điểm nhấn của bánh canh, là nước mắm gừng.

Và với bánh canh vịt, phải kèm theo nước mắm gừng riêng – nước mắm gừng.

Bánh canh vịt của mỗi gia đình có linh hồn riêng, tạo nên những dấu ấn không thể trộn lẫn hoặc quấy pha.

Đó là vị thịt vịt ngọt ngào và béo ngậy.

Nếu bạn ở Sài Gòn, món ăn lạ lẫm này rất ít nơi bán, bạn có thể đến đường Hậu Giang, Quận 6 để tìm món này nhanh chóng và ngon lành.

Không có gì tuyệt vời hơn khi đến mùa mưa ở Sài Gòn, vào cuối buổi chiều để ăn một tô bánh canh vịt nóng hổi, thật ngon lành.

Chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại lần sau.

Đừng quên đăng ký, like và chia sẻ để ủng hộ tôi!

Cách Nấu Bánh Canh Vịt: Món ăn thú vị từ Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *