Chè hạt sen long nhãn là món tráng miệng không chỉ mát mẻ mà còn tốt cho sức khỏe. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon tuyệt.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn
Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn

Nguyên liệu

  • 100g hạt sen tươi đã thông tâm
  • 70g long nhãn khô
  • 50g đường

Chuẩn bị

Đầu tiên, ngâm long nhãn với nước ấm và chờ cho đến khi long nhãn mềm. Trong khi đợi, chúng ta sẽ luộc hạt sen. Hạt sen chỉ cần luộc chín, sau đó vớt ra và để nguội.

Tiếp theo, hãy nấu nước chè sen bằng khoảng 500ml nước lọc. Cho đường vào nước và đun chung với hạt sen trong khoảng 10 phút để hạt sen ngấm đường. Trong quá trình đun, đừng quên hớt bọt đi để chè sen trở nên trong sạch.

Long nhãn sau khi đã ngâm mềm và rửa sạch, chúng ta sẽ nhồi hạt sen vào trong long nhãn. Sử dụng long nhãn khô sẽ làm cho hương vị của chè thêm thơm ngon hơn so với long nhãn tươi.

Nấu chè

Sau khi nhồi hạt sen vào long nhãn, đặt chúng trở lại trong nước đường. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nhớ hớt bọt đi trong quá trình nấu để chè của bạn trở nên trong sạch.

Sau khi món chè sen đã nấu xong, để nó trong ngăn mát của tủ lạnh và trình bày trong các bát trang trí. Chè sen sẽ mang lại sự thanh ngọt và hạt sen vẫn nguyên vẹn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè này.

Hãy thử nấu món chè sen thơm ngon và bổ dưỡng này. Đừng quên nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn: Món Tráng Miệng Thơm Ngọt, Bổ Dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *