Xin chào mọi người!
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức nấu thịt mèo nướng cực kỳ ngon. Cách làm nó rất đơn giản, không cần quá phức tạp như những cách tôi đã chia sẻ trước đây.
Nhưng nếu bạn biết một vài mẹo, thịt khi nướng sẽ thấm đều, mềm mịn, không khô và rất ngon. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm thịt mèo nướng này.

Cách Nấu Thịt Mèo Ngon
Cách Nấu Thịt Mèo Ngon

Làm dầu điều màu

Trước hết, tôi sẽ làm dầu điều màu. Loại hạt điều màu tôi sử dụng có màu sắc đẹp. Để có màu đẹp, hạt điều màu phải còn mới. Bạn có thể nhìn vào hạt, màu đỏ rất tươi, mịn và không khô như những hạt đã chuyển màu nâu. Tôi sẽ dùng 1,5 muỗng canh.
Thêm 4 muỗng canh dầu ăn, tương đương 60ml. Bật lửa nhẹ lên để làm nóng dầu cho đến khi hạt điều màu bắt đầu sôi nhẹ. Sau đó, giảm lửa xuống lửa trung bình nhỏ.
Kế tiếp, chuẩn bị các gia vị khác. Để ướp thịt, tôi có sả, hành tím và tỏi. Trộn tất cả các gia vị này với nhau. Sau đó, thoa hỗn hợp gia vị lên thịt và ướp trong 30 phút.

Làm thịt mèo nướng

Để tránh thịt mèo nướng bị khô, bạn nên chọn thịt có lớp mỡ xen kẽ. Tôi sử dụng thịt vai lợn để làm món này. Sau khi rửa sạch thịt, tôi sẽ cắt thành từng lát mỏng.
Trộn gia vị với thịt và dùng găng tay để nhồi và bóp nhẹ thịt để gia vị thấm vào.
Cuối cùng, thịt mèo đã được ướp tốt sẽ được nướng trên lửa than hoặc trong nồi nướng. Khi thịt chuyển sang màu vàng đồng đều hai mặt và không có nước thịt chảy ra, thì thịt đã chín. Bạn có thể thưởng thức thịt mèo nướng với bún hoặc bánh mì và nêm kèm các loại rau sống, dưa chuột, hành phi, nước mắm ngon và đậu phộng rang.

Kết

Hi vọng bạn đã thành công khi làm thịt mèo nướng ngon. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment phía dưới hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều đã xem video này. Hẹn gặp lại bạn trong những video tiếp theo.

Cách Nấu Thịt Mèo Ngon Với Công Thức Độc Đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *