Chân Giò Nấu đông

Bạn đã từng thưởng thức món chân giò nấu đông chưa? Đây là một món ăn truyền thống vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến chân giò nấu đông một cách đơn giản và dễ dàng.

Chân Giò Nấu đông
Chân Giò Nấu đông

Nguyên liệu

 • 1 kg chân giò
 • 500g thịt gà
 • Hành, gừng
 • Muối, tiêu đen xay
 • Nước mắm cốt 40N

Cách làm

 1. Đầu tiên, rửa sạch chân giò và thịt gà. Sau đó, luộc chân giò và gà với nước lọc và một ít muối trong khoảng 30 phút.
 2. Tiếp theo, ngâm hành và gừng trong nước ấm để loại bỏ mùi hăng.
 3. Sau khi luộc chín, cho chân giò và gà vào nước lạnh để nguội.
 4. Hòa 2-3 muỗng canh muối vào nước lọc, sau đó lấy 1/2 phần nước muối để tẩm ướp cho chân giò và thịt gà trong khoảng 1-2 giờ.
 5. Trong thời gian này, bạn có thể chế biến nước sốt bằng cách pha một ít nước mắm cốt 40N với nước lọc, thêm tiêu đen xay và gừng, hành đã ngâm.
 6. Sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn có thể áo chân giò và thịt gà vào bột chiên giòn. Hãy nhớ đảm bảo bột chiên bám đều và mỏng nhẹ trên bề mặt chân giò và thịt gà.
 7. Tiếp theo, hâm nóng dầu trong nồi chảo và chiên chân giò và thịt gà cho đến khi lớp bột chiên vàng rụm.
 8. Cuối cùng, hãy thưởng thức món chân giò nấu đông cùng với bát canh nóng hổi và cơm trắng thơm ngon.

Món chân giò nấu đông có vị ngon đậm đà, thịt mềm mịn và bột chiên giòn tan. Đây không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Hãy thử chế biến món ăn này tại nhà và cảm nhận hương vị đặc biệt của chân giò nấu đông. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

Cách chế biến chân giò nấu đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *