Cách làm Bò Nấu Khoai Tây

Xin chào bạn! Chào mừng bạn trở lại với kênh của tôi.

Bò là một loại thịt khá khó xử lý. Nếu chúng ta nấu quá lâu, thịt có thể trở nên khô, dai và mất đi hương vị tự nhiên cũng như độ mềm mịn của nó. Vì vậy, trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một công thức để làm ‘Bò Nấu Khoai Tây’ theo phong cách Việt Nam. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bò một cách dễ dàng nhưng vẫn giữ được sự mềm mịn và độ ẩm của thịt. Chúng ta cũng sẽ có một ít khoai tây chiên để kèm theo, khoai tây sẽ rất giòn.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu thử công thức này ngay!

Bò Nấu Khoai Tây

Chuẩn bị khoai tây

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị khoai tây. Tôi có ba củ khoai tây ở đây. Nếu bạn thích món này, hãy tự do sử dụng nhiều hơn. Nên chọn khoai tây có kết cấu bột sau khi hấp vì thịt bột sẽ giúp tạo ra khoai tây chiên giòn hơn so với những loại có cấu trúc wax.

Bóc vỏ khoai tây và rửa sạch. Trong quá trình bóc vỏ, hãy ngâm khoai đã bóc trong nước như tôi làm trong video để tránh chúng bị thâm. Sau khi rửa sạch, cắt một củ khoai dọc theo chiều dài, sau đó cắt nửa củ khoai dọc theo chiều dài một lần nữa để có được khoai tây chiên có kích thước đều nhau. Cuối cùng, cắt mỗi nửa khoai thành 4 miếng dày hơn, sau đó ngâm khoai trong nước lạnh để tránh chúng bị thâm.

Tiếp theo, đặt khoai tây đã ngâm trong một nồi và đổ nước vào nồi sao cho khoai tây ngập trong nước. Đun nóng nước để hấp khoai tây. Hấp khoai tây trước khi chiên sẽ giúp khoai tây chiên có lớp ngoài giòn và bên trong mềm mịn.

Sau khi hấp, tôi sẽ ngâm khoai tây trong nước lạnh có đá trong 30 phút hoặc cho đến khi chúng không còn nóng. Đây là một số mẹo hữu ích nhưng cực kỳ dễ để làm cho khoai tây chiên của bạn thật giòn. Nếu bạn bỏ qua các bước này, khoai tây sẽ mềm và không giòn chút nào.

Sau 30 phút, đặt khoai tây trên giấy thấm dầu để rửa khô.

Bây giờ, hãy tiếp tục chiên khoai tây.

Chiên khoai tây

Bạn cần một nồi dày và sâu để chiên khoai tây. Đổ dầu chiên vào nồi và đặt khoai tây trong nồi sao cho khoai tây ngập trong dầu. Một mẹo nhỏ là nếu bạn không sử dụng đủ dầu, khoai tây sẽ không giòn. Đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu. Sử dụng đũa để khuấy và đừng quên gạt nền nồi để tránh khoai tây bị cháy.

Khi dầu bắt đầu sôi, đặt lửa ở mức trung bình và chiên khoai tây trong khoảng 10-12 phút. Trong thời gian này, không nên khuấy khoai tây vì nếu nấu quá lâu, chúng sẽ trở nên mềm.

Sau khi chiên đủ thời gian, hãy lấy khoai tây ra khỏi dầu và để nguội hoàn toàn. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian giữ cho khoai tây giòn, bạn cũng có thể bảo quản chúng trong ngăn đá.

Chuẩn bị thịt bò

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thịt bò mềm nào để làm món bò nấu khoai tây. Loại thịt như rib-eye, sirloin hoặc tenderloin sẽ rất ngon. Hãy chắc chắn gọt bỏ mạch nằm giữa miếng thịt để tạo độ mềm mịn cho bò nấu khoai tây. Sau đó, hãy cắt thịt thành từng viên vuông nhỏ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn cách nướng thịt từ medium rare đến well done.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị các loại rau và gia vị cần thiết. Hãy cắt hành tây và các loại hành lá thành miếng nhỏ.

Chiên thịt bò

Sau khi khoai tây đã chiên xong, hãy giữ dầu và đặt một chút dầu vào nồi để xào thịt bò. Khi dầu nóng, hãy xào thịt bò trong khoảng 15 giây trước khi tắt bếp. Đừng chừng bỏ thịt bò quá lâu để thịt không bị khô. Nếu bạn muốn món bò nấu khoai tây có vị lâu và được chào bán tại nhà hàng, bạn nên xào rau và thịt riêng biệt. Nhưng trong phiên bản tại nhà này, tiện lợi là ưu tiên hàng đầu, đúng không?

Cuối cùng, bạn có thể trang trí món ăn với ngò và hạt tiêu đen. Đừng quên khoai tây và sốt cà chua. Món ăn này có hương vị tuyệt vời và độ giòn của khoai chiên cùng với vị thơm của thịt bò. Chúc bạn thành công trong việc nấu món ăn này cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem video. Hẹn gặp bạn trong video tiếp theo!

Cách làm Bò Nấu Khoai Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *