Chào mừng mọi người đến với kênh gia đình của Agnes! Hôm nay, chúng ta sẽ học cách nấu nước dashi từ rau củ cho bé ăn dặm từ 5 đến 6 tháng tuổi. Dashi là một loại nước quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó mang hương vị ngọt từ rau củ và có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào (trừ những loại có vị đắng) để nấu.

Việc nấu nước dashi này rất tiện lợi vì chúng ta có thể dùng nó để nấu các món ăn trong thực đơn hàng ngày cho bé, như pha cháo hay pha các loại rau củ nghiền cho bé dễ ăn hơn.

Để chuẩn bị nước dashi, chúng ta cần khoảng 300g rau củ và 960ml nước. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị rau củ bằng cách gọt sạch vỏ, rửa sạch và xắt khúc.

Sau đó, chúng ta cho rau củ và nước vào nồi và đun sôi trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, tùy thuộc vào loại rau củ. Sau khi rau củ đã mềm, chúng ta vớt ra và sử dụng một cái khăn xô để lọc lấy nước dùng này một lần nữa.

Nước dashi này chúng ta có thể để nguội rồi cho vào khay để trữ đông. Chúng ta có thể dùng nước dashi này trong vòng một tuần.

Đối với phần trong củ quả, chúng ta có thể nghiền, rây hoặc nhuyễn chúng trước khi cho vào khay trữ đông. Điều này giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn.

Với cách bảo quản này, chúng ta chuẩn bị sẵn các loại thức ăn trong vòng một tuần. Mỗi 2 đến 3 ngày, chúng ta thay đổi một loại thức ăn để bé không cảm thấy nhàm chán và để kiểm tra xem bé có dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào hay không.

Hy vọng các bạn thành công! Đừng quên like, subscribe và bấm chuông để nhận thông báo cho video mới tiếp theo. Chúc mọi người một ngày vui vẻ!

Cách Bảo Quản Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *