Cách làm lẩu gà thuốc bắc: Hướng dẫn ngắn gọn và ngon miệng

Xin chào cả nhà đã đến với Ẩm Thực Chị Tư! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một món lẩu gà thuốc bắc thơm ngon. Để bắt đầu, Ngọc đã chuẩn bị sẵn một con gà 1,4Kg đã được sơ chế, rửa sạch và chà muối.

Cách Làm Lẩu Gà Thuốc Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị

  • 1 phần thuốc bắc
  • 1 trái dừa tươi
  • Bột ngọt, muối, hạt nêm, đường phèn và hành tím (theo khẩu vị)
  • Cải bẹ xanh non và rau mồng tơi để ăn kèm
  • Nấm kim châm, nấm đùi gà và mì trứng để thêm vào lẩu

Bước 1: Ướp gà

Đầu tiên, chúng ta sẽ chặt gà và rửa sạch lại để ráo. Sau đó, trộn đều gà với 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, và hành tím đã được băm nhuyễn. Ướp gà trong 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 2: Xào gà

Tiếp theo, hãy xào gà trên chảo nóng cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho thịt gà vào nồi lẩu.

Bước 3: Nấu lẩu

Bắt nồi lên bếp và cho nước dừa tươi vào. Bổ sung thêm nước lọc vào và cho thuốc bắc đã rửa sạch vào nồi. Hầm lẩu trong 40 phút cho món lẩu ngấm đủ hương vị.

Bước 4: Thêm gia vị

Một khi gà đã mềm, hãy thêm nước vào nồi để bù lại nước đã mất. Tiếp theo, trộn vào 2 muỗng đường phèn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng muối. Chờ cho nồi lẩu sôi lại là món lẩu gà thuốc bắc đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cả nhà ơi, đây là cách chúng tôi đã làm lẩu gà thuốc bắc. Hãy thử theo cách của chúng tôi và chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng. Đừng quên like và đăng ký kênh của chúng tôi để ủng hộ thêm nhé!

Cách làm lẩu gà thuốc bắc: Hướng dẫn ngắn gọn và ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *