Xin chào mọi người,

Hôm nay, mình muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc biệt, đó là món Bò Nhúng Mắm Ruốc. Đây là một món ăn ngon đến từ vùng đất Cu Chi. Để làm món ăn này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thịt bò, sả và tỏi, cùng với mắm ruốc thơm ngon.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần chiên hành và tỏi để xào mắm ruốc. Mình thường chọn mắm ruốc Huế vì mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể bỏ qua bước sử dụng nước xương heo, nhưng với mình, nước xương heo sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Sau khi chiên hành và tỏi vàng, bạn có thể thêm mắm ruốc vào. Thêm 1 lon 7 Up vào nồi, sau đó đun sôi và lọc mắm ruốc. Nước mắm ruốc sau khi lọc sẽ trở nên trong suốt và không còn cặn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị nồi nước dùng từ xương heo. Thêm sả đập dập và những gia vị cần thiết vào nồi. Sau đó, thêm nước xương heo đã nấu sẵn. Bạn có thể chỉnh vị ngọt, mặn theo khẩu vị riêng của mình.

Thêm thịt bò vào nồi và rất nhanh chóng, món nước dùng nồi hấp này sẽ sẵn sàng để thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể chấm các loại rau xanh vào nồi nước dùng nóng hổi cùng với thịt bò. Mình gợi ý sử dụng nước mắm ruốc khi thưởng thức món ăn này để mang lại hương vị thêm phần ngon miệng.

Để làm nước mắm ruốc chấm, bạn chỉ cần pha trộn mắm ruốc, tỏi phi, bột ớt, nước chanh và ít nước dùng. Kết hợp mọi nguyên liệu này thành một hỗn hợp đồng nhất và bạn đã có một nước mắm ruốc thơm ngon.

Đây là cách nấu Bò Nhúng Mắm Ruốc đơn giản mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Món ăn đặc biệt từ vùng đất Cu Chi này chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. Chúc các bạn nấu ăn thật ngon và đừng quên ủng hộ kênh của mình.

Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Cách Nấu Bò Nhúng Mắm Ruốc: Món ăn hấp dẫn từ vùng đất Cu Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *