Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bún xương heo thơm ngon và ngấm đạm. Bún xương heo là một món ăn truyền thống của người Việt, có hương vị đặc trưng và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé!

Nấu Bún Xương Heo
Nấu Bún Xương Heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo: Chọn xương còn mới, thơm tươi và có mùi tự nhiên của thịt. Bạn có thể chọn xương ống, xương sườn, xương đuôi heo, xương gà hoặc xương bò.
  • Muối hột, giấm và hành tím: Dùng để ngâm và làm sạch xương.

Cách nấu bún xương heo

  1. Rửa sạch xương: Ngâm xương trong nước lạnh kết hợp với muối hột và giấm trong khoảng 15 phút để làm sạch xương và loại bỏ chất cặn bẩn.
  2. Trụng xương: Đun sôi nước trong nồi lớn, sau đó trụng xương vào nước sôi. Trụng khoảng 3 phút để làm sạch xương và loại bỏ bọt trong xương.
  3. Rửa xương: Rửa xương lại với nước lạnh để làm sạch hoàn toàn.
  4. Nấu nước hầm: Cho xương đã rửa vào nồi nước lạnh, đun nước lên và thêm đường phèn, muối và hành tím. Đun nước hầm khoảng một tiếng đến hai tiếng cho đến khi nước hầm có màu vàng đẹp và xương mềm nhừ.

Thưởng thức bún xương heo

  1. Chuẩn bị bún, rau sống và gia vị: Nấu bún hoặc mì theo cách bạn thích. Chuẩn bị rau sống như rau muống, giá đỗ, hành tím và một số loại gia vị như hành phi, tiêu, nước mắm,…
  2. Lấy xương heo ra: Khi nước hầm đã sẵn sàng, múc nước hầm và xương vào tô. Rắc hành tím và thêm rau sống vào tô.
  3. Thưởng thức: Bạn có thể nấu bún xương heo để ăn kèm với rau sống và gia vị. Các món ăn phổ biến như bún chả, bún riêu cua, bún bò Huế đều ngon khi kết hợp với nước hầm xương heo.

Hy vọng với những bước nấu bún xương heo đơn giản trên, bạn có thể tạo ra một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!

(Nguồn ảnh: banchayanh.com)

Cách nấu bún xương heo thơm ngon và ngấm đạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *