Cách Làm 3 Món Chay Đặc Biệt Cho Dịp Đám Giỗ

Xin chào cô chú anh chị em các bạn thân yêu! Hôm nay, chúng ta cùng nhau khám phá ba món chay vừa ngon và dễ làm cho dịp đám giỗ. Chúng ta sẽ học cách làm đậu hũ khìa nước dừa, sườn chay chiên nước mắm và nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn. Mời cô chú anh chị cùng tham gia với tôi nhé!

Cách Nấu Các Món Chay đám Giỗ

Đậu Hũ Khìa Nước Dừa

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm món đậu hũ khìa nước dừa. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 5 miếng đậu hũ (khoảng 400g) và một số gia vị như nước mắm chay, nước tương, đường cát, tương ớt, muối, bột ngọt và hành boro.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên đậu hũ để làm mặt cắt màu vàng giòn. Trước khi chiên, thấm một ít dầu vào chảo và chiên đậu hũ ở lửa vừa cho đến khi mặt cắt màu vàng. Sau đó, trộn đều gia vị vào và để đậu hũ thấm trong vòng 5-10 phút. Cuối cùng, chúng ta thêm nước dừa tươi vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi lại, đậu hũ sẽ thấm gia vị và trở nên đậm đà hơn. Chúng ta có thể thưởng thức món này với bún hoặc cơm.

Sườn Chay Chiên Nước Mắm

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm món sườn chay chiên nước mắm. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm sườn chay và gia vị như nước mắm chay, đường, tương ớt, bột ngọt và đậu hành.

Đầu tiên, chúng ta ngâm sườn chay trong nước để làm nở mềm. Sau đó, vắt ráo nước và chiên sườn chay cho đến khi chúng vàng giòn. Tiếp theo, chúng ta rưới nước mắm đường lên sườn chay để cho nó thấm gia vị. Chúng ta nấu cho đến khi nước mắm đường cạn hết và sườn chay có vị giòn ngon. Cuối cùng, thêm một ít đậu hành lên sườn chay để làm tăng hương vị thơm ngon.

Nấm Kim Châm Cuộn Rong Biển Chiên Giòn

Cuối cùng, chúng ta sẽ làm món nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm nấm kim châm, rong biển và bột chiên giòn.

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch nấm kim châm và rong biển. Sau đó, chúng ta cuộn nấm kim châm trong rong biển và thoa bột chiên giòn lên mặt cuộn. Tiếp theo, chúng ta chiên cuộn nấm trong dầu nóng đến khi nấm vàng giòn đều. Trong quá trình chiên, hãy đảm bảo lửa ở mức vừa để nấm không bị cháy.

Cuối cùng, chúng ta có ba món chay đặc biệt cho dịp đám giỗ. Đậu hũ khìa nước dừa vừa dẻo dai, sườn chay chiên nước mắm thơm ngon và nấm kim châm cuộn rong biển giòn giòn. Chúng ta có thể thưởng thức món này kèm với tương hoặc ớt. Chúc cô chú anh chị em các bạn nấu nướng vui vẻ và thành công!

Cách Làm 3 Món Chay Đặc Biệt Cho Dịp Đám Giỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *