Chè bí đỏ là món tráng miệng truyền thống đậm đà hương vị màu sắc tươi sáng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món chè bí đỏ ngon tuyệt.

Cách Nấu Chè Bí đỏ Truyền Thống
Cách Nấu Chè Bí đỏ Truyền Thống

Nguyên liệu

  • 300g bột nếp
  • 300g bột năng
  • 250g đường
  • 500g nước cốt dừa
  • Một chút muối
  • 20 lá dứa

Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ

Bắt đầu, chúng ta sẽ hấp chín trái bí đỏ. Cách này giúp trái bí chín đều và giữ ngọt tự nhiên. Sau đó, chúng ta sẽ gọt vỏ, cắt nhỏ và hấp khoảng 10 phút cho đến khi bí đỏ mềm.

Bước 2: Nhồi bột

Trong một tô, trộn đều 300g bột nếp với 500g bí đỏ đã hấp chín. Khi nhồi, chúng ta cần để ý đến độ ẩm của bột. Nếu bột quá khô, thêm một chút nước. Ngược lại, nếu bột quá ướt, thêm chút bột khô. Nhồi khoảng 5 phút cho bột mịn và dẻo.

Bước 3: Tạo hình viên bột

Trên tay, thoa một ít bột khô để tránh viên bột dính vào nhau. Sử dụng bột năng nếu bạn muốn viên bột dẻo và dai, hoặc sử dụng bột nếp nếu bạn muốn viên bột mềm và đục. Trước khi nhồi, nên chia bột thành các phần nhỏ để thuận tiện.

Bước 4: Luộc viên bột

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả từng viên bột vào nồi nước. Lưu ý để lửa sôi mạnh và nấu từ từ để viên bột chín từ ngoài vào trong. Khi viên bột nổi lên và chín, vớt ra và để ráo.

Bước 5: Nấu nước đường

Trong một nồi khác, đun sôi 1 lít nước và 250g đường. Khi nước đường sôi, giảm lửa và cho viên bột vào nồi. Khi viên bột hấp thụ đường, thêm 50g nước cốt dừa để nước đường được ngọt và thơm.

Bước 6: Thưởng thức

Cuối cùng, múc chè ra đĩa và thưởng thức. Chè bí đỏ vừa dẻo, vừa mềm, và hòa quyện với vị ngọt của nước đường và nước cốt dừa. Bạn có thể thêm một ít mè rang lên trên chè để làm cho món tráng miệng thêm phần hấp dẫn.

Chè bí đỏ là một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng. Hy vọng với cách nấu chè bí đỏ truyền thống này, bạn sẽ có những chiếc chén chè thơm ngon trong bữa ăn gia đình. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của món chè này nhé!

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Truyền Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *