Chè đậu xanh hạt sen là một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng. Với nguyên liệu đơn giản và cách nấu dễ dàng, bạn có thể thực hiện món chè này tại nhà một cách dễ dàng. Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh hạt sen chi tiết.

Cách Nấu Chè đậu Xanh Hạt Sen
Cách Nấu Chè đậu Xanh Hạt Sen

Nguyên liệu

  • 200g đậu xanh
  • 200g hạt sen tươi
  • 250ml nước cốt dừa
  • 120g đường
  • 50g bột năng

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn luộc hạt sen bằng cách cho hạt sen vào nồi nước và luộc trong khoảng 25 phút cho đến khi sen chín mềm. Sau khi luộc xong, rót sen ra khỏi nồi.

Tiếp theo, bạn hòa bột năng với một ít nước để tạo thành hỗn hợp hạt sen nhão. Trộn đều hỗn hợp này với sen để sen có lớp nhão bên ngoài, giúp chè thêm mềm mịn và thơm ngon.

Sau đó, bạn tiếp tục luộc hạt sen đã trộn bột năng trong vòng 15 phút với lửa trung bình. Khi sen đã nở lên và mềm, bạn cho sen ra khỏi nồi.

Chuẩn bị phần nước nấu chè bằng cách tráng nước lọc vào nồi, cho đường và một chút muối. Bật bếp lên và khuấy đều để đường tan. Tiếp theo, cho lá dứa vào nấu chung và khi nước sôi, cho sen vào nồi.

Tiếp tục nấu chè trong vòng 5 phút cho đến khi cốm nở đều. Sau khi nấu xong, để chè nguội một chút.

Cuối cùng, chuẩn bị phần nước cốt dừa bằng cách trộn nước cốt dừa, đường và một chút muối. Bật lửa ở mức trung bình và khuấy đều đến khi nước dừa hơi sôi.

Đến lúc thưởng thức chè, bạn có thể múc chè đã nấu ra tô rồi rót nước cốt dừa lên trên. Với vị ngọt của chè và hương thơm của nước cốt dừa, chè đậu xanh hạt sen sẽ trở thành một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn.

Hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món chè đậu xanh hạt sen này để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và món chè thật ngon miệng!

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen: Món Tráng Miệng Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *