Đầu Cá Nấu Canh Chua – Món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Canh chua là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có vị chua ngọt đặc trưng và hương thơm mùi me đất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm canh chua đầu cá thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.

đầu Cá Nấu Canh Chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 con cá rô phi (khoảng 2kg)
 • 1 quả me đất
 • 2 quả cà chua
 • Một ít rau mùi thơm, hành lá và xà lách romaine xanh
 • Muối, mì chính để gia vị
 • Nước dùng từ cá
 • Bột canh chua

Cách làm canh chua đầu cá

 1. Đầu tiên, chúng ta hãy làm sạch cá rô phi và chế biến nước dùng từ cá. Để làm điều này, hãy tráng cá bằng nước để loại bỏ mọi tạp chất. Tiếp theo, hãy đun sôi một nồi nước và cho cá vào nấu trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi cá chín. Khi cá chín, hãy nhớ giữ lại nước dùng từ cá để sử dụng sau này.

 2. Sau khi có nước dùng từ cá, chúng ta sẽ bắt đầu chế biến canh chua. Trước tiên, hãy lấy me đất và cà chua để gọt bỏ vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.

 3. Tiếp theo, hãy làm sạch rau mùi thơm, hành lá và xà lách romaine xanh. Sau đó, cắt nhỏ để sử dụng làm gia vị trong canh chua.

 4. Hãy cho nước dùng từ cá vào một nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hãy thêm me đất và cà chua vào nồi và nấu trong khoảng 5-10 phút cho đến khi chín mềm.

 5. Tiếp theo, hãy cho cá rô phi đã chín vào nồi và nấu cùng với me đất và cà chua khoảng 5 phút nữa.

 6. Sau khi cá và rau quả đã chín, hãy thêm rau mùi thơm, hành lá và xà lách romaine xanh vào nồi. Tiếp tục nấu canh trong khoảng 2 phút cho đến khi rau mềm.

 7. Cuối cùng, hãy thêm muối, mì chính và bột canh chua để gia vị canh hoàn hảo. Trộn đều và nêm nếm khẩu vị cho phù hợp.

 8. Canh chua đầu cá đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy cho canh vào bát và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Đây là một món canh chua đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng để bạn thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui bên những người thân yêu!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và đừng quên bấm đăng ký để ủng hộ chúng tôi!

Đầu Cá Nấu Canh Chua – Món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *