Món cơm chiên là một món ăn rất dễ làm, ngoài việc có màu sắc đẹp mắt, chúng ta cần một hạt gạo tốt. Tôi đã đi chợ nhưng hơi kén chọn, nhưng đầy chất dinh dưỡng. Đây là một món ăn mà trẻ em rất thích. Món ăn này vì đầy màu sắc. Càng nhanh càng tốt tôi muốn làm món cơm chiên này.

Cách Nấu Cơm Chiên Dương Châu
Cách Nấu Cơm Chiên Dương Châu

Bước 1: Chọn gạo đúng cách

Bước chọn gạo rất quan trọng, vì gia đình tôi ăn gạo nếp mỗi ngày. Đó là lý do tôi đã mua gói này để làm cơm chiên cho hôm nay. Gạo này rất to. Sau đó, nó khô. Tiệm nói tôi đến đâu nhưng không có. Gạo không có chất phụ gia, mức độ này là tốt.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, tôi chuẩn bị các nguyên liệu để cho vào cơm chiên. Đầu tiên là hạt đậu và băm nhỏ. Tôi cũng mua đông lạnh. Kế đến là xúc xích. Tôi cắt cà rốt thành hình sọc và cho vào lò vi sóng khoảng một phút để cà rốt mềm đi. Đậu, xúc xích và cà rốt tôi cho vào nồi để đun sôi trước khi cho vào cơm.

Bước 3: Rước thịt, gia vị vào cơm

Tôi cần 5 tép tỏi và cắt nhỏ. Tuy nhiên, tôi đã nhồi nhỏ và cho vào trong tôm. Sau đó, tôi thêm 1/3 tép muối và một nửa muỗng đường. Nếu muốn tôm thơm hơn, bạn có thể ngâm tôm với chút bột tỏi.

Bước 4: Rán tôm

Tiếp theo, tôi rán tôm với một ít dầu ăn trong một chiếc chảo. Khi rán, tôi lật tôm để mặt dưới cũng chín đều. Sau khi tôm đã chín, tôi bỏ tôm ra và dùng dao cắt nhỏ.

Bước 5: Kết hợp nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu, tôi cho chúng vào cơm chiên. Tôi trộn đều cho đến khi cơm đã vàng và khô.

Bước 6: Thêm vị

Cuối cùng, tôi thêm gia vị vào cơm chiên. Tôi dùng một chút hành phi và một ít bột ớt để trộn chung với tôm. Đảm bảo không nấu quá lâu để tôm không bị khô.

Tôi đã hoàn thành món cơm chiên Dương Châu đậm đà và ngon lành. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện món cơm chiên này. Chúc các bạn ngon miệng!

Xin chào và hẹn gặp lại ở video tiếp theo!

Cách Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Đậm Đà Vị Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *