Bạn đã bao giờ thưởng thức món thạch rau câu cà phê sữa mát lạnh chưa? Đây là một món ngon thích hợp cho mùa hè nóng bức. Với cách nấu đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món này để thưởng thức cùng gia đình hoặc làm quà biếu cho bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu rau câu cà phê sữa ngon tuyệt ngay sau đây.

Cách Nấu đông Sương
Cách Nấu đông Sương

Nguyên liệu:

 • 2 gói rau câu giòn
 • Từ 150g đến 200g đường
 • 200ml cà phê (dùng cà phê phin)
 • Một gói sữa tươi không đường (khoảng 220ml)
 • Muối (chút xíu)

Cách nấu:

 1. Trước tiên, hòa tan rau câu: Trộn đường và rau câu với nhau, sau đó thêm một lít nước. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Để yên trong khoảng 10 phút để rau câu nở ra.
 2. Tiếp theo, đun rau câu: Đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Đảm bảo khuấy đều để không có bọt khí. Sau khi rau câu đã chín, chia đều thành hai phần.
 3. Đổ rau câu vào khuôn: Dùng hai khuôn để đổ rau câu thành hai lớp. Để nguội một chút sau đó đổ lớp sữa lên trên mỗi khuôn.
 4. Đun sữa: Đổ các phần còn lại của cà phê và sữa vào nồi, trộn đều và đun cho đến khi sữa sôi. Đảm bảo khuấy đều để tránh bị cháy. Sau đó, tắt bếp.
 5. Đổ sữa vào khuôn: Đổ sữa vào hai khuôn đã có rau câu, chờ cho nguội. Sau khi mát hẳn, để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để nguội hoàn toàn.
 6. Thưởng thức: Sau khi rau câu đã nguội, bạn có thể cắt thành những miếng vuông hoặc hình tròn. Giữ nguyên trong hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức lúc lạnh. Hãy thưởng thức món thạch rau câu cà phê sữa mát lạnh và thưởng thức mùa hè tuyệt vời!

Đây là cách nấu đơn giản nhưng đảm bảo giữ được hương vị và hình dáng đẹp của món thạch rau câu cà phê sữa. Đặc biệt, đây cũng là món ăn phù hợp cho những người mới bắt đầu nấu nướng. Nếu bạn muốn thưởng thức một món tráng miệng thơm ngon trong mùa hè, hãy thử làm món thạch rau câu cà phê sữa này và cảm nhận sự ngon lành từng lớp mà nó mang lại.

Cách Nấu Rau Câu Cà Phê Sữa: Món Thạch Hấp Dẫn Cho Mùa Hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *