Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách nấu lẩu lươn miền Bắc – một món ăn ngon truyền thống. Lẩu lươn có vị đậm đà, hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng tôi khám phá cách làm món ăn tuyệt vời này!

Cách Nấu Lẩu Lươn Miền Bắc
Cách Nấu Lẩu Lươn Miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g lươn tươi
  • 1 bó hoa chuối
  • Gừng tươi
  • Muối, gia vị ướp lươn

Chế biến nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc làm sạch lươn. Rửa và vớt bỏ xương. Bạn cũng cần mổ lươn để lấy phần thịt bên trong.

Tiếp theo, ngâm hoa chuối trong nước muối khoảng 45 phút và chuẩn bị nước dùng từ xương lươn. Cho gừng vào nước dùng và thêm ít gia vị ướp lươn đã chuẩn bị trước đó. Đun sôi nước dùng cho đến khi nước có màu trắng.

Thưởng thức lẩu lươn

Cuối cùng, khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và nước dùng, chúng ta có thể bắt đầu thưởng thức lẩu lươn. Đặt lươn và hoa chuối vào nồi lẩu đã đun sôi và nấu trong khoảng 10-15 phút cho đến khi lươn chín tới.

Hãy tận hưởng hương vị độc đáo của lẩu lươn miền Bắc cùng bạn bè và người thân. Đừng quên chia sẻ và đăng ký để ủng hộ chúng tôi!

Ngoài việc làm lẩu lươn miền Bắc, chúng tôi còn có rất nhiều bài viết hấp dẫn về cách làm các món ăn ngon khác. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức hấp dẫn và đơn giản. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn sẽ thích các món ăn mà chúng tôi chia sẻ.

Cách làm lẩu lươn miền Bắc món ngon hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *