Món phở gà là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Nếu bạn muốn tự tay nấu món phở gà ngon tuyệt, hãy cùng tìm hiểu bí quyết dưới đây!

Cách Nấu Phở Gà Ngon
Cách Nấu Phở Gà Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu phở gà ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Gà: Chọn gà tươi và thịt mềm, nên mua gà đồi để có hương vị tốt hơn.
 • Gia vị: Hành, gừng, tỏi, hồ tiêu, quế, ngũ vị hương.
 • Hải sản: Mực, tôm khô, tôm tươi, cá thu, nghêu.
 • Gạo: Chọn gạo nếp hoặc gạo thường tùy theo sở thích.
 • Rau sống: Rau húng lủi, rau mùi, rau quế, rau thơm.
 • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Cách nấu phở gà ngon

 1. Chuẩn bị gia vị: Đầu tiên, bạn nên rang nhẹ gia vị để tạo thêm hương thơm cho món phở gà. Hãy để lửa nhỏ và rang gia vị trong một thời gian ngắn.

 2. Chuẩn bị hải sản: Hãy rang mực và tôm khô trong một nồi nhỏ với lửa nhỏ, sau đó ngâm vào nước và rửa sạch cát bụi bên trong.

 3. Luộc gà: Đặt gà vào nồi và đổ nước lạnh sao cho nước che phủ hoàn toàn gà. Luộc gà từ khi nước sôi đến khi đạt đến 80 độ Celsius, sau đó vớt đi nước đầu tiên.

 4. Rửa gà: Tiếp tục rửa sạch gà và chuẩn bị để luộc. Lưu ý: Sau khi gà đã luộc khoảng 10-20 phút, hãy đậy nắp nồi, tắt bếp để gà ủ trong thời gian khác, tùy thuộc vào kích thước của con gà.

 5. Lọc bỏ bọt: Tiếp tục lọc bỏ bọt để nước dùng trong suốt quá trình nấu để đảm bảo nước dùng trong suốt.

 6. Chuẩn bị nước dùng: Đặt xương gà ngâm trong nước (pha với giấm và muối) trong 2-3 giờ. Sau đó, luộc xương trong nước sôi. Sau đó, đặt xương và hải sản vào nồi để ninh chín.

 7. Thêm gia vị: Cho các loại gia vị thơm vào nồi nước dùng, ninh nhỏ lửa trong 15 phút rồi lấy ra. Tiếp theo, thêm nước lèo và gia vị vào để nêm nếm.

 8. Luộc bánh phở: Cho bánh phở vào nước sôi, sau đó nhúng vào nước lạnh và lại luộc trong nước sôi để tránh bánh bị dính.

 9. Thưởng thức: Cuối cùng, hãy thưởng thức món phở gà thơm ngon. Đừng quên thêm rau sống và gia vị theo sở thích của bạn.

Chúc bạn có bữa phở gà ngon lành cùng gia đình và bạn bè!

Bí Quyết Nấu Phở Gà Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *