Không gì ngon hơn một chiếc bánh pudding trứng thơm ngon làm tráng miệng sau bữa ăn. Đây là một món tráng miệng đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật để không bị vón cục và chảy nước. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm pudding trứng ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cách Nấu Pudding Trứng
Cách Nấu Pudding Trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g bột pudding trứng
  • 100g đường
  • 1 lít nước sôi

Bước 1: Nấu nước sôi

Đầu tiên, cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi làm pudding trứng, chúng ta cần lưu ý hai kỹ thuật quan trọng là không bị vón cục và không bị chảy nước.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột pudding và đường

Trước khi đổ vào nồi, trộn đều bột pudding trứng và đường lại với nhau. Điều này giúp cho pudding không bị vón cục.

Bước 3: Khuấy đều và tản nhiệt

Sau khi nước sôi, tắt bếp và khuấy đều để nước tản bớt nhiệt. Đây là kỹ thuật quan trọng để pudding không bị vón cục khi đổ vào nồi.

Bước 4: Đổ hỗn hợp pudding và đường vào nồi

Vừa đổ hỗn hợp pudding và đường vào nồi, vừa khuấy đều để không bị dính vào nhau. Đảm bảo đổ đều và khuấy đều để pudding tan ra hết.

Bước 5: Nấu lại và nấu chín

Bật lửa lên và nấu lại pudding cho sôi. Sau đó, giảm lửa nhỏ và nấu trong vòng 5 phút cho pudding chín.

Bước 6: Bảo quản và thưởng thức

Cho pudding ra khuôn và để trong vòng 30-40 phút để nguội hẳn. Sau đó, cho vào ngăn mát bảo quản trên 8 tiếng trước khi thưởng thức. Pudding có thể được bảo quản trong ngăn mát từ 3 đến 4 ngày, nhưng ăn ngon nhất là trong vòng 2 ngày đầu.

Vậy là xong, chúc bạn thực hiện thành công món pudding trứng ngon lành. Đừng quên áp dụng các kỹ thuật để tránh bị vón cục và chảy nước cho pudding thật hoàn hảo. Nếu bạn thấy video này hữu ích, hãy để lại Like và Comment câu hỏi bên dưới để được giải đáp. Đừng quên đăng kí kênh YouTube và nhấn chuông thông báo để được cập nhật công thức tự nhiên mỗi tuần. Chúc bạn thành công và tận hưởng món pudding thơm ngon!

Cách làm Pudding Trứng – Món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *