Cách Pha Nước Lẩu Thái: Hương Vị Đậm Đà, Thơm Ngon

Chào mừng mọi người đến với gian bếp quen thuộc của tôi! Hôm nay, chúng ta cùng đến với nhau để pha một loại nước sốt đặc biệt dùng cho món lẩu cay hoặc mì cay. Tuy chỉ sử dụng ít nguyên liệu, nhưng món nước sốt này lại rất đặc biệt và thơm ngon.

Cách Pha Nước Lẩu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200ml nước tương
  • 200ml giấm gạo
  • 150g đường trắng hoặc đường đỏ
  • 100ml dầu hạt điều
  • 20g hạt tiêu
  • 25g ớt

Pha nước sốt

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một nồi sâu và đun nóng lên bếp. Sau đó, hãy thêm giấm gạo vào nồi, sau đó tiếp tục thêm nước tương và dầu hạt điều. Nhớ khuấy đều nhé!

Tiếp theo, thêm đường vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sôi. Hãy nhớ thêm hạt tiêu và ớt để nâng cao hương vị. Trộn đều mọi thứ và tiếp tục đun cho tới khi nước sốt được sệt lại.

Sau khi nước sốt đã sệt lại, hãy tắt bếp và để nó nguội. Sau đó, hãy cho nước sốt vào lọ và giữ trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng nước sốt này trong vòng 2 tháng.

Một số mẹo nhỏ

Để nước sốt có màu vàng đẹp, bạn có thể thêm chút màu mắm vào trong quá trình nấu. Đồng thời, hãy thử nếm và điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nước sốt này thích hợp để dùng cho lẩu cay hoặc mì cay. Bạn có thể thêm thịt, hải sản và rau củ vào nước sốt để tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đậm đà.

Cùng thử pha nước sốt này và trở thành đầu bếp tài ba của gia đình bạn nhé! Hy vọng bạn sẽ thích món nước sốt này. Cảm ơn đã xem video của tôi!

Cách Pha Nước Lẩu Thái: Hương Vị Đậm Đà, Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *