Cách làm cốm dẹp: Đơn giản mà đậm đà vị ngon
[âm nhạc]

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một món đặc sản của Trà Vinh – cốm dẹp. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Với cách trộn đơn giản, cốm dẹp sẽ không quá nhão hay khô, mà lại có vị ngọt thanh từ đường. Hãy cùng mình vào bếp và thực hiện món cốm dẹp ngon này nhé!

Cách Trộn Cốm Dẹp

Chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu

Cốm dẹp có thể mua ở chợ, tại các quầy bán gạo. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể mua ít hay nhiều. Trước khi trộn, hãy sàn lọc cốm để loại bỏ bụi bẩn và hạt xấu. Điều này rất quan trọng vì hạt cốm dẹp dễ bị củ và hư.

Trộn cốm dẹp

Sau khi sàng lọc cốm, cho cốm vào một thau. Để trộn cốm dẻo mềm, hãy thêm vào nửa trái dừa rám (khoảng 200g) và nửa chén đường. Khuấy đều cho đường tan.

Thêm nước dừa và trộn đều

Trước khi thêm nước dừa, hãy vắt nước từ trái dừa để tránh cốm bị nhão. Đổ nước dừa vào và trộn đều. Số lượng nước dừa phụ thuộc vào độ hút nước của cốm, tùy theo cốm cũ hay mới mà bạn có thể thêm hay giảm lượng nước dừa. Nếu không có nước dừa tươi, bạn có thể dùng nước lọc thay thế.

Cho thêm đường và trộn lại

Sau khi trộn cốm với nước dừa, hãy thêm một lượng đường gấp nửa so với lượng cốm. Trộn đều để đường tan và cốm thấm đều. Hãy nhớ trộn cốm một cách nhẹ nhàng để cốm không nhão quá.

Đậy kín và để nở

Sau khi trộn, hãy đậy kín nồi và để cốm nở trong khoảng 1-2 giờ. Thời gian này giúp cho cốm mềm và ngon hơn. Nếu bạn có thời gian nhiều, hãy để cốm nở trong một buổi hoặc qua đêm.

Thưởng thức cốm dẹp

Sau khi cốm đã nở, bạn có thể thêm một ít dừa sợi lên trên. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua bước này. Bây giờ, bạn đã có món cốm dẹp ngon lành. Món ăn này vừa ngon vừa dễ làm, phù hợp cho cả gia đình. Hãy thưởng thức cốm dẹp trong cả ngày. Cốm dẹp càng lâu thì càng ngon.

Đây là cách trộn đơn giản, nhanh gọn để làm cốm dẹp tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên đăng ký kênh Alo Trà Vinh để xem thêm nhiều video hấp dẫn khác. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Cách làm cốm dẹp: Đơn giản mà đậm đà vị ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *