Canh Cá Rau Cần: Cách Trồng và Chăm Sóc Một Cách Hiệu Quả

Chào các bạn,
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng cây rau cần trong nước một cách dễ dàng và hiệu quả.

Canh Cá Rau Cần

Chọn và Chuẩn Bị Mật Rễ

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị một mật rễ rau cần từ chợ và chọn những cây tươi và đẹp nhất. Chúng ta sẽ sử dụng phần gốc của cây để trồng, phần lá sẽ dùng để ăn.

Đôi khi, cây rau cần sẽ mọc nhánh ở phần gốc. Chúng ta nên kiểm tra xem có nhánh này không. Một số người bán thường cắt bỏ nhánh này. Chúng ta không thể trồng cây nếu nó không có nhánh.

Làm Đất Trồng

Chuẩn bị hỗn hợp đất trồng bằng cách trộn 75% đất nặng và 25% phân bò. Trộn kỹ để đảm bảo đều hỗn hợp.

Trồng Cây

Hôm nay, tôi sẽ trồng cây rau cần vào một chiếc hộp không có lỗ ở đáy. Lấp hộp với hỗn hợp đất trồng và tạo một lớp có chiều cao khoảng 10 cm. Tạo 4 lỗ ở 4 góc trên đất, cách mặt đất khoảng 8 cm. Điều này giúp nước thoát ra tốt hơn sau này. Trồng 2 cây cho mỗi chỗ.

Quan Trọng Việc Tưới Nước

Tưới nước hàng ngày để giữ độ ẩm cho cây. Khi cây lớn lên, hãy tưới nhiều nước hơn. Đặt chúng trong môi trường mát mẻ. Khi cây có nhiều rễ và nhánh hơn, chúng ta có thể đặt chúng dưới bóng râm.

(10 ngày sau)
Nhánh mọc ở các nút trên thân cây. Chúng ta nên phun nước hàng ngày.

(20 ngày sau)
Hôm nay, tôi cho cây phân bón hữu cơ Dynamic (phân gà). Mặc dù cây không cần nhiều phân bón, nhưng việc sử dụng phân bón này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

(2 tháng sau)
Thân cây trông rất xanh và tươi. Hôm nay, tôi sẽ thu hoạch. Chúng ta nên giữ lại 2-3 nút để những nhánh non có thể mọc sau này.

Cảm ơn các bạn đã xem. Hãy like, chia sẻ và đăng ký để ủng hộ tôi!

Canh Cá Rau Cần: Cách Trồng và Chăm Sóc Một Cách Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *