Gà Hầm Củ Cải – Món ăn ngon, tiết kiệm và dễ làm

Gà Hầm Củ Cải

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một món ăn độc đáo và tiết kiệm của người Việt Nam – Gà Hầm Củ Cải. Với chỉ 1USD, bạn có thể mua được tới 10kg củ cải, nhưng khi đã làm xong, món ăn này sẽ khiến bạn thích thú. Bạn đã biết về loại củ này chưa? Sau khi chế biến, không chỉ ngon lành mà còn có giá trị thương mại cao hơn.

Gà Hầm Củ Cải
Gà Hầm Củ Cải

Làm ngon từ nguyên liệu rẻ tiền

Thành phần chính của món Gà Hầm Củ Cải gồm 2kg củ cải trắng và 1kg muối biển. Với nguyên liệu đơn giản như vậy, cùng nhau xem cách làm ngay dưới đây.

Bước 1: Phơi củ cải

Đầu tiên, hãy phơi củ cải ngoài nắng trong vòng 1 ngày. Khi củ cải đã mềm mại sau quá trình phơi, chúng ta sẽ tiến tới bước tiếp theo.

Bước 2: Ướp củ cải trong muối

Tiếp theo, hãy đặt lớp củ cải lên dưới và lớp muối lên trên. Tiến hành lớp củ cải – lớp muối cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó, đậy kín và để trong vòng 30 ngày.

Bước 3: Phơi củ cải đã ướp

Sau 30 ngày, hãy đổ củ cải ra khỏi hũ và phơi ngoài nắng. Bạn có thể cho củ cải vào cái mầm để nước dễ thoát ra. Hãy tiếp tục phơi để củ cải khô lại.

Bước 4: Sử dụng Gà Hầm Củ Cải

Bây giờ, Gà Hầm Củ Cải đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể dùng nó để hầm xương, tạo nên những món ăn thơm ngon khác nhau.

Kết luận

Gà Hầm Củ Cải là một món ăn ngon, tiết kiệm và dễ làm. Với nguyên liệu đơn giản và quy trình chế biến đơn giản, bạn có thể tạo ra những món ăn thơm ngon và độc đáo từ củ cải này. Hãy thử và khám phá một khẩu vị mới!

Gà Hầm Củ Cải – Món ăn ngon, tiết kiệm và dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *