Những ngày hè nóng bức, bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon miệng, dễ làm và không mất nhiều thời gian? Bún măng giò heo chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với vị ngọt của măng tươi kết hợp cùng giò heo thơm lừng, món ăn này không chỉ làm bạn ngơi ngơi mà còn đem đến sự hài lòng cho cả gia đình.

Giò Heo Nấu Măng Khô
Giò Heo Nấu Măng Khô

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg giò heo
  • 500g măng tươi
  • Hành, tỏi, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt và nước mắm theo khẩu vị

Bước 1: Chuẩn bị giò heo và măng

Trước tiên, bạn nên chần qua nước sôi cho giò heo trở nên chín và thơm. Sau đó, hành tím cũng nên được nướng trước nhằm gia tăng hương vị cho món ăn. Tiếp theo, hãy rửa sạch măng và xé nhỏ.

Bước 2: Hầm nước súp

Đun nồi nước, đặt giò heo và hành đã nướng vào nồi để hầm trong một khoảng thời gian. Đảm bảo nước sôi trước khi thêm giò heo vào. Hâm nóng khoảng 20 phút để giò heo mềm. Trong quá trình đó, bạn nên loại bỏ các bọt bong tróc trên mặt nước.

Bước 3: Xào măng

Trong một nồi riêng, hãy xào măng với hành tím để măng thấm đều vị. Vì đã sử dụng măng tươi nên bạn không cần ngâm chúng trước như khi làm măng khô.

Bước 4: Nấu bún

Trong khi xào măng, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc bún. Tuy không thể tìm mua bún tươi như ở Việt Nam, bún khô cũng là một sự thay thế không tồi.

Bước 5: Nêm nếm

Cuối cùng, hãy nêm nếm cho nước lèo của bạn. Thêm tiêu, muối, đường, bột ngọt theo khẩu vị của gia đình. Để tăng hương vị cho nước lèo, bạn có thể thêm một chút nước mắm.

Sau vài phút nữa, giò heo đã chín mềm vừa đủ. Bạn hãy gắp giò heo ra khỏi nồi và gấp chúng thành từng tờ mỏng trước khi đặt lên tô bún măng. Cuối cùng, hãy đổ nước lèo vào tô và thưởng thức.

Đến đây, bún măng giò heo đã hoàn thành. Hãy thử nghiệm và cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này cùng gia đình.

Bún Măng Giò Heo: Món ăn đơn giản, ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *