Xin chào các bạn yêu thích nấu nướng! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu món Thịt Kho Đông Pha – một món ăn ngon từ Hàng Châu, Trung Quốc. Hãy cùng tôi bắt đầu!

Nấu đông Thịt Lợn
Nấu đông Thịt Lợn

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo 1kg
  • Đại hồi, Lá nguyệt quế
  • Gừng, Ớt, Hành lá, Cải thìa
  • Gia vị: Xì dầu đặc biệt, nước tương, rượu trắng, bột ngọt, đường phèn, muối

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần xử lý mùi hôi của thịt heo. Hãy cắt lát gừng 10g và chuẩn bị 2 đầu hành lá. Cho 1 lít nước vào chảo, sau đó thêm vào gừng, hành lá, 10g muối và 20g rượu trắng. Đun nước cho đến khi sôi, sau đó cho thịt heo vào luộc sơ qua. Tiếp theo, rửa sạch thịt và cạo sạch trên da.

Cách nấu

Đầu tiên, cắt 50g hành lá thành khúc và 30g gừng thành lát. Sau đó, cắt thịt thành 4 miếng và cột chỉ để cố định. Sắp thịt vào nồi kho nhớ sắp phần da nằm phía dưới. Cho vào nồi 120g nước tương, 40g xì dầu đặc biệt, 60g đường phèn và 5g bột ngọt. Khi đã cân xong, khuấy đều và cho vào 30g rượu trắng. Đem nồi thịt lên lửa nhỏ và cho vào 400g nước lọc, 3 bông đại hồi và 2 lá lá nguyệt quế. Cuối cùng, thêm mấy đầu hành lá lên trên. Kho thịt trong vòng 90 phút với lửa nhỏ.

Sau 90 phút, bạn có thể thưởng thức món thịt lợn đông ngon lành rồi. Đặc biệt, món này thích hợp để ăn kèm với cơm trắng. Miếng thịt sau khi ăn rất mềm ngon, hấp dẫn với sự hòa quyện của đại hồi, lá nguyệt quế và nước tương. Nước kho đậm đà, thơm mùi gia vị tự nhiên.

Hãy thử nấu món thịt lợn đông này và mời gia đình hoặc bạn bè cùng thưởng thức nhé! Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại lần sau!

Cách nấu thịt lợn đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *