Chào mọi người!
Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức để nấu bánh canh lá giang nổi tiếng của Phú Yên. Món ăn này không chỉ phổ biến ở tỉnh Phú Yên mà còn trong cả vùng miền Trung vì hương vị tuyệt vời của nó.
Nấu một bát bánh canh lá giang đẹp không quá khó. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ chia sẻ một cách dễ dàng để tự làm cá viên như ý có kết cấu mềm và dai.

Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh
Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh

Nguyên liệu cho cá viên

  • 1kg cá fillet
  • 8gr muối
  • 25gr đường
  • 8gr bột nêm gà
  • 2gr bột nở
  • 24gr bột nghệ hoặc bột bắp
  • 20gr nước mắm
  • 30gr dầu ăn

Bắt đầu bằng cách tách xương từ cá fillet và cắt thành lát mỏng có độ dày 2-3mm. Lưu ý, khi làm cá viên từ cá biển, chúng ta chỉ nên sử dụng cá tươi (cá chưa từng được đông lạnh) để có được kết cấu dai cho cá viên.

Tiếp theo, pha trộn các nguyên liệu gồm muối, đường, bột nêm gà, bột nở, bột nghệ, nước mắm, và dầu ăn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này với cá fillet đã cắt. Sử dụng găng tay cao su và nghiền nhồi cho đến khi cá và gia vị kết hợp hoàn toàn, mất khoảng 3-5 phút.

Sau đó, truyền toàn bộ hỗn hợp cá vào túi đựng đông lạnh và làm mỏng thành lớp có độ dày 4-5cm. Bạn có thể để cá trong túi trong 2 giờ hoặc tối đa 1 tuần. Nhớ để ý thời gian và không để cá quá rã đông, vì cá viên sẽ không dai khi đã rã đông quá nhiều.

Nếu bạn không thích cách trên, bạn cũng có thể xay cá. Sử dụng dao bằng sắt, xay nhuyễn lát cá. Khi xay, hạn chế xay quá 30-45 giây một lần. Kế tiếp, thêm các gia vị khác như bột tỏi, hành bột, tiêu và thực hiện xay cuối cùng trong khoảng 30 giây. Sau đó, bạn sẽ có được một hỗn hợp cá viên hoàn hảo.

Cách làm bánh canh lá giang

Để làm nước dùng cho bánh canh lá giang, chúng ta sẽ sử dụng cá và xương cá. Đầu tiên, đun nóng dầu trong nồi và phi thơm tỏi và hành băm nhỏ. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và đun sôi.

Khi nước sôi, cho toàn bộ cá vào nồi và nêm 2 muỗng cà phê muối. Hấp cá trên lửa vừa trong 15 phút mà không đậy nắp.

Sau khi hấp cá, lấy cá và tỏi, hành ra khỏi nồi. Nếm nước dùng và thêm 1 muỗng canh gia vị nấm.

Trong khi nước dùng đang sôi, thêm bánh canh lá giang vào nồi và đun cho đến khi bánh canh nổi lên. Tiếp theo, chúng ta sẽ trang trí món ăn bằng cá viên đã chuẩn bị trước đó. Trên mỗi bát bánh canh, cho thêm cá viên và làm đều các nguyên liệu khác như rau lá giang, hành phi và tiêu. Cuối cùng, thêm vài giọt nước chanh và món ăn hoàn thiện.

Bánh canh lá giang Phú Yên tuyệt vời sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Chúc bạn thành công trong việc nấu món này cho gia đình và bạn bè.

Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh: Cách Làm Bánh Canh Ngon Từ Đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *