Thịt Kho Tàu Với Trứng – Món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm Việt

Thịt kho tàu với trứng là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt trong dịp Tết. Món này không chỉ ngon mà còn mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình. Hãy cùng Vành Khuyên khám phá cách kho thịt ngon và đơn giản nhé!

Thịt Kho Tàu Với Trứng

Chuẩn bị

Để kho thịt ngon, bạn có thể chọn thịt ba rọi hoặc đùi, tùy theo sở thích. Trước khi kho, hãy rửa thịt bằng nước nóng từ vòi để làm sạch.

Cách kho thịt

Đầu tiên, chúng ta sẽ ướp gia vị cho thịt. Trong một nồi nước sôi, cho vào một lượng nước khoảng 1 lít, thêm muối, đường, bột nêm gà và nước mắm. Khi nước sôi, cho thịt vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.

Cách luộc trứng

Trong lúc thịt đang kho, bạn có thể luộc trứng để kết hợp với thịt khi kho xong. Luộc trứng bằng cách cho trứng vào nồi nước sôi, thêm muối và giấm để dễ lột vỏ. Luộc khoảng 5 phút, sau đó để trong nồi thêm 5 phút nữa. Lưu ý không lắc mạnh trứng khi lột vỏ để tránh làm trứng bể.

Kho thịt và trứng

Sau khi thịt đã kho đủ thời gian, bạn có thể cho trứng và gia vị ướp vào để kho tiếp. Hãy đảm bảo rằng mực nước kho đủ để ngập thịt. Kho tiếp trong khoảng 2-3 phút để thịt lên màu đẹp và gia vị thấm đều.

Kết thúc

Sau khi kho xong, bạn có thể để thịt nguội và cho vào hộp để bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ cần lấy ra và hâm nóng. Bạn cũng có thể để trong tủ đông để thịt lâu hơn.

Với cách làm này, bạn sẽ có một nồi thịt kho tàu với trứng thơm ngon, thịt mềm rệu mà không bị nát. Màu nâu cánh gián đỏ đẹp mắt và hứa hẹn mang lại sự may mắn cho cả năm. Hãy thử làm món này để cả gia đình có một mâm cơm thêm phần trọn vẹn và ấm cúng.

Thịt Kho Tàu Với Trứng – Món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *