Món thịt nấu đông Miền Bắc – Hướng dẫn và công thức

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu hai cách để làm món thịt ngâm, gồm thịt ngâm nước mắm và thịt ngâm muối. Đây là những món ăn mà bạn có thể để trong tủ lạnh và ăn dần theo nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu các bước chi tiết dưới đây.

Thịt Nấu đông Miền Bắc

Thịt ngâm nước mắm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1kg thịt lợn ba chỉ và các nguyên liệu cần thiết như mô tả trong video. Đối với gia vị, bạn có thể sử dụng hạt tiêu, nước dừa, hoặc nước lọc nếu không có nước dừa. Rượu hành cũng là một gia vị quan trọng, bạn có thể tự ngâm rượu hành. Hãy xem phần mô tả để biết được nguyên liệu chi tiết.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ nấu nước muối. Trong ẩm thực Việt Nam, người ta thường không dùng cân mà dùng chén và thìa để đong. Nấu sôi và cho muối tan vào nước. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ và ngâm qua nước muối pha loãng trước khi cắt. Ngoài ra, hành, tỏi, tiêu và lá nguyệt quế cũng là những gia vị thơm ngon cho món thịt này.

Tiếp theo, bạn cho rượu hành và nước muối vào thịt để ngâm. Hãy xem video để biết cách làm chi tiết.

Thịt ngâm muối

Cách làm thịt ngâm muối cũng tương tự. Bạn sẽ dùng nước dừa hoặc nước lọc kết hợp với nước mắm, muối hạt và đường ăn, tất cả chi tiết nguyên liệu cũng được mô tả chi tiết trong video. Đun sôi nước để muối và đường tan hoàn toàn, sau đó để nguội và ngâm thịt.

Chưng thịt

Cuối cùng, chúng ta sẽ chưng thịt. Hãy đun nước nóng và cho thịt vào nồi. Nấu khoảng 25 phút và để nguội từ từ trong nồi. Đậy kín nắp và để nguội hoàn toàn, sau đó cho thịt vào tủ lạnh.

Đó là những bước để làm món thịt nấu đông Miền Bắc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể làm món ăn ngon này tại nhà. Hãy thực hiện và thưởng thức món thịt đậm đà này cùng gia đình và bạn bè!

Món thịt nấu đông Miền Bắc – Hướng dẫn và công thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *