Cách Kho Thịt Vịt: Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách kho thịt vịt, một món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm.

Cách Kho Thịt Vịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5 kg đến 2 kg thịt vịt
  • Một ít hành và tỏi
  • Một quả dừa

Cách chế biến

Bước đầu tiên là rửa sạch thịt vịt. Sau đó, cho thịt vào một tô và thêm rượu gừng để loại bỏ mùi tanh của thịt vịt. Nếu không có rượu gừng, bạn có thể thay thế bằng gừng tươi và một ít rượu. Đảm bảo rượu hoàn toàn che phủ thịt để đẩy mùi hôi đi.

Sau khi ướp thịt với rượu gừng, hãy rửa thật sạch thịt với nước. Rồi để ráo nước và tiếp tục ướp thịt với các gia vị như tiêu đen, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cát, nước mắm, dầu màu điều và rượu ngũ vị hương. Nếu không có rượu ngũ vị hương, bạn có thể thay bằng bột ngừng vị hương.

Tiếp theo, thêm hành tỏi vào thịt và ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để gia vị thấm vào thịt.

Sau khi ướp đủ thời gian, cho dầu ăn và hành tỏi vào nồi. Khi hành tỏi thơm, cho thịt vịt vào nồi và áp chảo ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó, lật thịt và áp chảo thêm 5 phút nữa.

Tiếp theo, thêm nước dừa vào nồi và đậy nắp nồi trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, mở nắp nồi và nấu cho nước cạn hết. Nêm nếm lại gia vị nếu cần.

Khi nước đã cạn, thịt vịt sẽ có da giòn. Để thịt nguội, rồi sau đó chiên lên để có vịt khìa giòn tan. Bạn cũng có thể ăn thịt vịt kho ngon mà không cần chiên.

Để thưởng thức thịt vịt kho, bạn có thể kèm theo dưa leo, cà chua hoặc ăn với rau sống, bún, cơm, hoặc bánh bao. Món ăn này vừa ngọt vừa mặn, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Đừng quên đăng ký kênh của chúng mình để ủng hộ và nhận những món ăn ngon khác nhé! Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong video tiếp theo. Nếu bạn muốn mình chia sẻ thêm món ăn nào, hãy để lại bình luận dưới video này.

Cách Kho Thịt Vịt: Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *