Chào mọi người! Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một món tráng miệng thơm ngon và rất nổi tiếng của xứ Huế, miền Trung Việt Nam – Chè đậu Ngự. Đậu Ngự là loại đậu cần được ngâm trong nước khoảng 15 giờ với một thìa muối.

Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch đậu Ngự dưới vòi nước nhiều lần để loại bỏ các tạp chất. Sau đó, hãy ngâm đậu trong nước khoảng 15 giờ cho đến khi nở to và mềm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể bóc vỏ đậu trước khi nấu.

Tiếp theo, hãy nấu đậu Ngự cho đến khi thật mềm. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Đậu sẽ mềm sau một thời gian đun. Nếu bạn muốn đậu ngọt hơn, có thể thêm 60g đường vàng vào nồi.

Trong quá trình đun đậu, bạn có thể cho một bó lá dứa vào để tạo hương thơm thiên nhiên. Sau khi lá dứa chuyển màu, hãy vớt ra.

Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào nồi và đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa đậm đặc vào để làm cho chè thêm độ đậm đà. Khi chè đã đủ ngọt và thơm, hãy tắt bếp.

Chè đậu Ngự là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức nó lúc ăn lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích. Chúc các bạn nấu chè thành công và thưởng thức bữa tráng miệng ngon lành!

Nấu Chè đậu Ngự – Món tráng miệng thơm ngon xứ Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *