Bạn đã bao giờ muốn biết cách nấu bánh flan ngon và hoàn hảo? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn để làm một chiếc bánh flan đẹp mắt và thơm ngon. Đừng lo lắng nếu bạn làm lần đầu, vì phương pháp này dễ dàng và đơn giản.

Cách Nấu Bánh Flan
Cách Nấu Bánh Flan

Làm nước caramel

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm nước caramel. Hòa đường với nước và đun trên lửa trung bình. Để tránh tạo cục đường, hãy không khuấy đường khi nó đã chuyển màu vàng. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm nước hoặc cà phê (thay cho nước) để làm caramel. Khi caramel đã sệt lại, hãy chú ý không đun quá lâu để tránh caramel chuyển màu đen và có mùi đắng.

Chuẩn bị hỗn hợp trứng và sữa

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị hỗn hợp trứng và sữa. Dùng 5 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ của 5 quả), kích thước lớn, tương đương với 350 gram. Khi đánh lòng đỏ, hãy đánh ít nhất 5 phút để loại bỏ mùi tanh của trứng. Đây là một trong những bí quyết giúp bánh thêm thơm ngon và đậm đà. Chúng ta không nên thêm vani vào hỗn hợp này, vì nó có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của bánh.

Kết hợp hỗn hợp trứng và sữa

Tiếp theo, chúng ta sẽ kết hợp hỗn hợp trứng và sữa. Đừng đánh quá nhiều để tránh tạo bọt khí quá nhiều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng hai phút để loại bỏ các bọt khí dư thừa. Tiếp theo, hãy nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng mà không đảo ngược quá trình này.

Hấp hoặc nướng bánh

Cuối cùng, chúng ta sẽ hấp hoặc nướng bánh flan. Đổ hỗn hợp sữa vào các khuôn rồi đem hấp cho tới khi bánh chín, hoặc chúng ta có thể nướng bánh ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 30 phút. Sử dụng tăm tre để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu tăm không có chất lỏng dính vào, có nghĩa là bánh đã chín.

Sau khi bánh nguội, hãy để nó trong tủ lạnh khoảng vài giờ để tạo độ sệt. Nhớ những lưu ý quan trọng khi làm bánh và chúc bạn thành công trong việc làm bánh flan thơm ngon cho gia đình và bạn bè!

Cách Làm Bánh Flan Chỉ Trong Nháy Mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *