Chào mừng các bạn đến với kênh Lửa ấm gia đình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món Cá Mú Hấp Xì Dầu, một món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng mình đi chợ mua cá và theo dõi quá trình nấu món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách Nấu Cá Mú
Cách Nấu Cá Mú

Mua cá và chuẩn bị nguyên liệu

Mình đã mua cá mú sơ chế và rửa sạch tại cửa hàng. Nguyên liệu để ướp cá bao gồm: Gốc rau mùi để bớt mùi tanh, gừng, hành, tỏi, nấm hương, sả, dứa, khế chua và nước xương hầm.

Chuẩn bị cá

Trước khi ướp cá, mình thái gừng thành sợi và trộn đều với muối đỏ, hạt nêm, hạt tiêu, đường, magi, dầu hào, rượu rum, dầu mè và dầu ăn. Để cho cá ngấm gia vị tốt hơn, mình khứa hơi nghiêng lưỡi dao và ướp cá trong ít nhất 1 tiếng.

Hấp cá

Để hấp cá, mình cho giấy bạc vào xoong để giữ độ ẩm và thơm ngon. Dưới đáy xoong, mình cho gốc rau mùi, cây sả, thì là và cần tây. Tiếp theo, mình rót nước magi lên cá và hấp trong khoảng 20 phút. Kiểm tra cá bằng cách thâm vào thịt cá, nếu thấy chín là được.

Pha nước sốt

Trong khi cá đang hấp, mình pha nước sốt từ nước hầm xương, dầu hào, nước tương, muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột năng và nước lọc. Mình cũng phi tỏi và hành để tạo thêm mùi thơm cho nước sốt.

Hoàn thành món cá mú hấp

Sau khi cá đã chín, mình chan nước sốt nóng lên cá. Món cá mú hấp này có thể ăn kèm cùng muối tiêu, chanh, ớt và rau thơm. Thịt cá mú dai, chắc và ngọt, cùng với nước sốt vừa phải, tạo nên một món ăn thật ngon miệng.

Đây là một món ăn gia đình rất bổ ích và thú vị. Hãy chia sẻ cách nấu món này với mọi người và đừng quên đăng ký kênh Lửa ấm gia đình để ủng hộ mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các video tiếp theo!

Cách Nấu Cá Mú Hấp Xì Dầu – Món Ăn Gia Đình Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *